Thực trạng taxi công nghệ

Thực trạng taxi công nghệ

Taxi công nghệ “bóc lột” tài xế

Không như vài năm trước đây, hiện nay cuộc sống của nhiều tài xế taxi công nghệ đã “không còn như mơ”. Chiết khấu cao, giá xăng tăng cùng nhiều phụ phí và thuế đã làm cho thu nhập của tài xế giảm đi một cách đáng kể. Chưa kể, dù mang danh là “đối tác” nhưng tài xế lại phải chịu nhiều thiệt thòi bởi hàng loạt các quy định “không công bằng” của các hãng taxi công nghệ.

Không những thế, số lượng tài xế tăng nhanh, dẫn đến việc cánh tài xế phải cạnh tranh với nhau cho những cuốc xe ngày càng ít ỏi.

Rõ ràng, trong hầu hết các tình huống, cánh tài xế vẫn là những người chịu thiệt thòi. Sẽ không quá, nếu nói rằng các “đối tác” tài xế hiện đang bị “bốc lột” một cách quá đáng!

Người dùng bị “móc túi”

Việc các hãng taxi công nghệ thu thêm nhiều phụ phí đã đẩy giá cước mỗi chuyến xe lên cao khiến khách hàng vô cùng bất mãn. Trước đây người dùng ưu tiên sử dụng xe công nghệ bởi sự tiện lợi, tính minh bạch và giá cả phải chăng thì giờ đây nhiều khách hàng đánh giá họ có trải nghiệm tệ bởi chính những vấn đề này. Việc người dùng phải chịu thêm nhiều phụ phí mang danh hỗ trợ tài xế, thoạt nghe có vẻ nhân văn nhưng thực chất lại như đang ngang nhiên bị “móc túi”.

Không những thế, các phàn nàn về chất lượng dịch vụ đang ngày càng gia tăng, cho thấy sự lơ là của các hãng trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ khi mở rộng quy mô kinh doanh.

_________________________

CabX và hành trình đòi lại sự công bằng

CabX là hãng xe taxi công nghệ thuần Việt, ra đời với mục tiêu đòi lại công bằng cho người dùng và tài xế. Xa hơn, CabX hướng tới sứ mệnh tái lập bản chất “win-win” của các mô hình kinh doanh cộng tác.

Với CabX, các tài xế đối tác sẽ nhận được thu nhập đúng với công sức mà họ bỏ ra. Quyền lợi của tài xế và người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu đúng với bản chất của các mô hình kinh doanh cộng tác. Khách hàng sử dụng dịch vụ của CabX sẽ không phải chịu các phụ phí vô lý, được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý cùng thái độ phục vụ chỉn chu đến từ đội ngũ tài xế chuyên nghiệp.

Hãy sử dụng CabX và đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình đòi lại sự công bằng cho tài xế và người dùng!